Vinaline ký thỏa thuận phát triển logistics với các tập đoàn đa quốc gia

thanhnienonline
Phí logistics của Việt Nam thuộc hàng đắt đỏ nhất thế giới
18/10/2018
Đà Nẵng đề nghị bố trí 500 tỷ đồng cho Dự án cảng Liên Chiểu
18/10/2018
logo

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức nước Vương quốc Bỉ, ngày 16/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Vương quốc Bỉ Charles Michel đã chứng kiến các cơ quan, doanh nghiệp hai nước ký kết một số văn kiện hợp tác song phương trong các lĩnh vực nông nghiệp, an toàn thực phẩm, cảng biển, logistics và một số lĩnh vực khác.

Vinaline ký thỏa thuận phát triển logistics với các tập đoàn đa quốc gia

Dịch vụ logistics còn nhiều dư địa để phát triển. (Ảnh minh họa: Internet)

Trong chuyến tháp tùng Thủ tướng Chính phủ, Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) đã ký biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Rent-A-Port (Vương Quốc Bỉ) về phát triển một trung tâm logistics tại Lạch Huyện, Hải Phòng nhằm tối ưu hóa các hoạt động xếp dỡ, kho bãi, chế biến và phân phối các mặt hàng như ngũ cốc, thức ăn gia súc, sắt thép…

Ngoài ra, Tập đoàn Rent-A-Port sẽ hỗ trợ Vinalines trong lĩnh vực về công nghệ mới, đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao năng lực tài chính, quản trị doanh nghiệp, cung ứng dịch vụ, phát triển kinh doanh, tự động hóa và số hóa việc vận hành, khai thác cảng.

Rent A Port N.V chuyên về đầu tư và quản lý cảng thuộc Tập đoàn Ackermans & van Haaren, thành lập năm 1885 và là một trong những công ty đầu tư lớn nhất của vương quốc Bỉ với khối tài sản 2,7 tỉ Euro.

Rent A Port N.V hoạt động chính trong lĩnh vực kỹ thuật và đầu tư thông qua việc phân tích, thiết kế, xây dựng, phát triển và quản lý hạ tầng cảng, logistisc, hàng hải cũng như khu công nghiệp trên phạm vi toàn cầu.

Tới đây, trong chuyến thăm Vương quốc Đan Mạch của Thủ tướng Chính phủ, Vinalines sẽ ký Biên bản ghi nhớ với Tập đoàn ERRIA, Đan Mạch.

Công ty TNHH Dịch vụ Container Erria, thuộc sở hữu của Tập đoàn ERRIA (hiện là nhà cung cấp dịch vụ kho bãi container hàng đầu và nhà cung cấp dịch vụ M & R tại Việt Nam) và Vinalines Đình Vũ (Công ty con với 51% cổ phần của Vinalines hoạt động trong lĩnh vực cảng & logistics) sẽ nghiên cứu phát triển và cung cấp các dịch vụ logistics, sà lan kết nối Vinalines Đình Vũ và các ICD trong khu vực.

Bên cạnh đó là quảng bá cảng Vinalines Đình Vũ và ECS đến các hãng tàu, các tuyến nội Á.