Hàng hải đẩy mạnh tìm kiếm việc làm cho thuyền viên

Cục Hàng hải Việt Nam vừa có văn bản gửi các công ty vận tải biển, tổ chức quản lý thuyền viên và một số hiệp hội chuyên ngành liên quan đến việc triển khai kênh thông tin thuyền viên và việc làm.

 

Văn bản cho biết, nhằm hỗ trợ nâng cao chất lượng thị trường lao động trong lĩnh vực hàng hải, Cục Hàng hải Việt Nam đưa vào khai thác, sử dụng thử nghiệm trang thông tin “Thuyền viên và việc làm”.

Thuyền viên truy cập trang tin này có thể tìm kiếm được các thông tin tuyển dụng về vị trí chức danh trên tàu biển hoặc có thể tự tạo cho mình một bản sơ yếu lý lịch điện tử chi tiết để các doanh nghiệp lựa chọn. Tương tự, các doanh nghiệp khi truy cập trang tin có thể tạo hồ sơ giới thiệu công ty, nhu cầu tuyển dụng và nghiên cứu tuyển dụng thuyền viên phù hợp trên những hồ sơ lưu sẵn trên hệ thống.

Cục Hàng hải Việt Nam cũng yêu cầu các doanh nghiệp vận tải biển, các tổ chức cung ứng thuyền viên thời gian tới tích cực cập nhật thông tin và tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến các thuyền viên để nâng cao hiệu năng khai thác, đưa đến cho thuyền viên một trang tin việc làm chính thống, tin cậy, giúp người lao động có thể tìm được công việc ổn định, các doanh nghiệp có được đội ngũ lao động chất lượng.

Được biết, sau khoảng 4 tháng triển khai thử nghiệm, đến nay, trang tin “Thuyền viên và việc làm” đã thu hút khoảng 40 trung tâm thuyền viên, doanh nghiệp vận tải và thuyền viên tham gia tương tác trên hệ thống. Tỷ lệ “giao dịch thành công” giữa thuyền viên và đơn vị tuyển dụng rất khả quan. Nhiều thuyền viên ở các tỉnh: Hải Phòng, Thái Bình… đã có được công việc ưng ý nhờ kênh thông tin việc làm Cục cung cấp.