Đúc lại dầm gãy cầu Suối Nóng cao tốc Hạ Long – Vân Đồn

cuc hang hai_02
Cục HHVN tổ chức diễn tập phối hợp tìm kiếm cứu nạn trong vùng nước cảng biển Quảng Ninh năm 2017
31/07/2017
logo
Tàu chở hàng phải đi vòng gần 100km vì “điểm nghẽn” cầu Đuống
31/07/2017

Đúc lại dầm gãy cầu Suối Nóng cao tốc Hạ Long – Vân Đồn

logo

iện nhà thầu đang khẩn trương đúc lại dầm thay thế dầm gãy ở cầu Suối Nóng cao tốc Hạ Long – Vân Đồn.

 

gay-dam-cau-cao-toc-ha-long-mong-cai-1501297994

Gãy dầm cầu Suối Nóng cao tốc Hạ Long – Vân Đồn

Liên quan đến sự cố gãy dầm cầu Suối Nóng cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, chiều 29/7, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Hoàng Đình Sáu, Phó giám đốc Sở GTVT Quảng Ninh cho biết, công tác khắc phục sự cố đang được khẩn trương triển khai, hiện công trình vẫn đang được thi công bình thường.

“Sau khi nhận được thông tin vụ việc, Sở GTVT đã nhanh chóng có mặt tại công trường để kiểm tra và chỉ đạo khắc phục sự cố. Sở GTVT yêu cầu nhà thầu là Công ty CP cầu 14 phải kiểm tra, rà soát và chấn chỉnh nghiêm túc mọi quy trình thi công dự án., không được để xảy ra bất cứ sự cố nào nữa vì sẽ ảnh hưởng đến tiến độ và chi phí”, ông Sáu cho biết.

Do phiến dầm biên số 13 bị gãy vào thời điểm này nhà thầu đã lao được 12/40 dầm của toàn bộ dầm của cầu Suối Nóng, nên hiện nhà thầu đang đúc lại dầm để kịp tiến độ. Chi phí đúc lại dầm khoảng 200 triệu đồng.

"Sự cố xảy ra là do lỗi thao tác của công nhân. Vì vậy, trong thời gian thi công này, nhà thầu phải quán triệt, giám sát chặt chẽ mọi thao thác của công nhân. Vì chỉ cẩn một sự bất cẩn sẽ gây ảnh hưởng đến tính mạng, thiệt hại kinh tế và tiến độ dự án”, ông Sáu cho biết thêm.

Như Báo Giao thông đã thông tin, vào khoảng 15h30' ngày 28/7, trong quá trình kích lắp đặt dầm trong khi lắp đặt cầu Suối Nóng (Dự án đường cao tốc Hạ Long-Vân Đồn và cải tạo, nâng cấp Quốc Lộ 18 đoạn Hạ Long-Mông Dương), do mất ổn định, dầm đã bị nghiêng và đổ ra phía ngoài cầu rơi xuống bãi đất trống, không bị va chạm vào kết cấu chính của cầu (chỉ vỡ 2 bản mỏng tường tai – là tường trang trí) nên không ảnh hưởng đến công trình chính. Sự cố không gây thiệt hại về người.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Sở GTVT có mặt tại hiện trường phối hợp với các đơn vị liên quan khắc phục sự cố, xác định nguyên nhân và chấn chỉnh công tác thi công của nhà thầu trong công tác triển khai thi công và công tác báo cáo khi có sự cố xảy ra. Đồng thời, yêu cầu chủ đầu tư và nhà thầu tạm dừng thi công, tiến hành rà soát lại toàn bộ quy trình đảm bảo tuyệt đối an toàn trong thi công công trình.

Được biết, Công ty CP Cầu 14 là đơn vị thi công cầu Suối Nóng thuộc dự án cao tốc Hạ Long – Vân Đồn.