Trượt chuyên viên chính vẫn được bổ nhiệm Cục trưởng Hàng hải?

Diễn tập cứu nạn hàng hải trên biển
02/08/2017
Quy chuẩn không chính xác đẩy cảnh sát giao thông vào thế khó
02/08/2017

Trượt chuyên viên chính vẫn được bổ nhiệm Cục trưởng Hàng hải?

Trước những nội dung tố cáo liên quan đến việc bổ nhiệm Giám đốc Cảng vụ Hàng hải TP Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Sang lên giữ chức vụ Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam trong khi chưa đạt tiêu chuẩn theo quy định, Văn phòng Chính phủ đã giao cho Bộ Nội vụ kiểm tra, làm rõ và báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/8/2017.

Truot chuyen vien chinh van duoc bo nhiem Cuc truong Hang hai? - Anh 1

Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam Nguyễn Xuân Sang đang bị tố thiếu tiêu chuẩn vẫn được bổ nhiệm. Ảnh: Bộ GTVT

Những “lình xình” quanh quyết định bổ nhiệm của Bộ GTVT

Ngày 9/7/2015, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã có Quyết định số 2468/QĐ- BGTVT bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Sang, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải TP Hồ Chí Minh giữ chức Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam.

Ngay sau khi quyết định bổ nhiệm được công bố, dư luận đã dấy lên những nghi ngờ về việc ông Nguyễn Xuân Sang chưa đạt tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ chuyên viên chính theo quy định những vẫn được cấp trên “ưu ái” cất nhắc vào vị trí lãnh đạo cao hơn?

Khoản 3, Điều 4, Mục 2 quy định tiêu chuẩn đối với lãnh đạo đơn vị hành chính từ cấp vụ trưởng và tương đương ban hành kèm theo Quyết định số 3688/QĐ-BGTVT ngày 15/11/2013 của Bộ GTVT nêu rõ: “Trình độ đạt chuẩn chuyên môn nghiệp vụ ngạch chuyên viên chính trở lên”. Quy định này được hiểu rằng, người được bổ nhiệm vụ trưởng hoặc cục trưởng các đơn vụ của Bộ GTVT phải đạt tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ từ ngạch chuyên viên chính trở lên hoặc chuyên viên cao cấp.

Tuy nhiên, nội dung đơn tố cáo cho rằng, vào thời điểm được bổ nhiệm, ông Nguyễn Xuân Sang mới chỉ là ngạch chuyên viên. Do trước đó, vào năm 2014, tại kỳ thi nâng ngạch công chức do Hội đồng Thi nâng ngạch công chức của Bộ Nội vụ tổ chức thì ông Sang đã thi trượt, nên không được lên ngạch chuyên viên chính. Kết quả trên đã được Hội đồng Thi nâng ngạch công chức năm 2014 của Bộ Nội vụ gửi trong Thông báo số 12/TB-HĐTNN ngày 25/5/2015 tới Bộ GTVT. Vì vậy, việc bổ nhiệm này đối với ông Sang là sai với Quyết định số 3688/QĐ-BGTVT của chính Bộ GTVT?

Đến năm 2016, ông Nguyễn Xuân Sang mới thi lại chuyên viên chính và theo Thông báo số 105 ngày 29/12/2016 của Bộ Nội vụ thì ông Sang được công nhận chuyên viên chính từ tháng 4/2017.

Hai quyết định liên quan đến công tác nhân sự “đá nhau”?

Qua tìm hiểu, PV được biết, cũng trong ngày 15/11/2013, ngoài việc ban hành Quyết định số 3688/QĐ-BGTVT quy định tiêu chuẩn chức danh lãnh đạo, quản lý các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ GTVT, lãnh đạo Bộ GTVT còn ban hành Quyết định số 3689/QĐ-BGTVT quy định trình tự, thủ tục bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, biệt phái, luân chuyển, từ chức, miễn nhiệm đối với chức danh lãnh đạo, quản lý các đơn vị thuộc Bộ GTVT.

Điều đáng nói ở đây, Quyết định số 3689/QĐ-BGTVT ban hành sau lại có điều khoản mâu thuẫn với chính Quyết định số 3688?

Tại Điều 6 Quyết định 3689 quy định về điều kiện bổ nhiệm nêu rằng: “Nếu nhân sự được đề nghị bổ nhiệm chưa đủ tiêu chuẩn về lý luận chính trị, quản lý Nhà nước, ngạch công chức, viên chức theo quy định thì cấp có thẩm quyền xem xét từng trường hợp và hoàn cảnh cụ thể để bổ nhiệm vào vị trí lãnh đạo, quản lý; sau khi được bổ nhiệm, nhân sự và đơn vị quản lý có trách nhiệm hoàn thiện các tiêu chuẩn còn thiếu theo quy định”.

Có thể hiểu lý do Bộ GTVT đưa ra tại Điều 6 Quyết định 3689 là tạo điều kiện cho các nhân sự được đề nghị bổ nhiệm được “nợ” các tiêu chuẩn!

Với trường hợp bổ nhiệm Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam Nguyễn Xuân Sang thì thấy rõ một điều rằng, tại thời điểm bổ nhiệm, ông Sang đã có kết quả thi trượt ngạch chuyên viên chính. Kết quả thi trượt khác hoàn toàn so với việc chưa thi để xét “cho nợ” tiêu chuẩn bổ nhiệm hay không.

Dư luận cho rằng, lãnh đạo Bộ GTVT ký quyết định bổ nhiệm Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam cho ông Nguyễn Xuân Sang khi không đạt tiêu chuẩn nghiệp vụ ngạch chuyên viên chính là trái với những quy định do chính Bộ này đã ban hành trước đó?

Những quy định “tréo ngoe” trong Quyết định số 3688 và Quyết định số 3689 là lỗ hổng rất lớn trong công tác nhân sự. Để rồi, trường hợp của ông Nguyễn Xuân Sang được bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Hàng hải khi thi trượt chứ không phải sắp thi mà cho “nợ” kết quả.

Đến đây, dư luận đặt câu hỏi: Phải chăng Bộ GTVT đã hết người tài và ông Nguyễn Xuân Sang là trường hợp “đặc biệt” bắt buộc phải lựa chọn cho chức vụ Cục trưởng Hàng hải cho dù đã thi trượt kỳ thi nâng ngạch lên chuyên viên chính?

Câu trả lời sẽ rõ khi Bộ Nội vụ vào cuộc kiểm tra, làm rõ và có báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/8/2017.

Đức Tôn