TP.HCM gửi công văn khẩn yêu cầu các đơn vị sẵn sàng ứng phó bão Tembin

logo
Ai được xử phạt ôtô chở quá tải trong vùng đất cảng biển?
22/12/2017
index
Tiền Giang lên kịch bản sơ tán 40.000 dân tránh bão Tembin
23/12/2017

TP.HCM gửi công văn khẩn yêu cầu các đơn vị sẵn sàng ứng phó bão Tembin

thanhnienonline
Ngày 21/12, ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP.HCM đã gửi công văn khẩn đến các đơn vị liên quan để triển khai các biện pháp phòng chống, ứng phó bão Tembin.
 
Vị trí bão Tembin (sau) và Kaitak (trước). Ảnh: earth.nullschool.net

Sẵn sàng phương tiện cứu nạn

Theo đó ban chỉ huy đề nghị các Sở, ngành, đơn vị, địa phương – đặc biệt là huyện Cần Giờ, theo dõi chặt chẽ, cập nhật diễn biến của bão Tembin để sẵn sàng, chủ động triển khai phương án phòng, tránh, ứng phó.

 

UBND huyện Cần Giờ, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Chi cục Thủy sản, Đài thông tin Duyên hải có trách nhiệm thường xuyên cập nhật thông tin, thông báo kịp thời cho các thuyền trưởng, chủ tàu thuyền hoạt động nghề cá, tàu hàng, các phương tiện vận tải trên biển và dân cư ven biển biết vị trí và diễn biến của bão Tembin để chủ động phòng, tránh.

Ngoài ra cần kiểm đếm, nắm chắc số lượng, vị trí, số đăng ký tàu thuyền, số lượng thuyền viên trên mỗi tàu; yêu cầu các thuyền viên khi đi biển phải mặc áo phao, thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn; kiểm soát tàu thuyền ra khơi, giữ liên lạc với chủ phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra.

Trong khi đó Bộ Tư lệnh thành phố, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy, công an, cảng vụ hàng hải thành phố phải duy trì sẵn sàng lực lượng, phương tiện, trang thiết bị để tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ khi có yêu cầu.