Phó Cục trưởng Nguyễn Hoàng đã chủ trì cuộc họp trực tuyến triển khai công tác PCTT&TKCN cơn bão số 4

cuc hang hai_02
Công Điện Khẩn Bão SƠN CA
25/07/2017
index
Nghệ An cấm biển để chống bão Sonca
25/07/2017

Phó Cục trưởng Nguyễn Hoàng đã chủ trì cuộc họp trực tuyến triển khai công tác PCTT&TKCN cơn bão số 4

cuc hang hai_01

Ngày 24 tháng 7 năm 2017, Phó Cục trưởng Nguyễn Hoàng đã chủ trì cuộc họp trực tuyến triển khai công tác PCTT&TKCN cơn bão số 4. Tham dự cuộc họp có thành viên BCH PCTT&TKCN Cục Hàng hải Việt Nam, các Cảng vụ Hàng hải từ Quảng Ninh đến Thừa Thiên Huế, Công ty TNHH MTV Thông tin điên tử hàng hải Việt Nam (Công ty Vishipel), Trung tâm Phối hợp TKCN Hàng hải Việt Nam, Trung tâm Thông tin an ninh hàng hải.
 


 

 

 

Sau khi nghe ý kiến các thành viên tham dự cuộc họp báo cáo việc triển khai công tác PCTT&TKCN cơn bão số 4, Phó Cục trưởng Nguyễn Hoàng yêu cầu các đơn vị tổ chức thường trực 24/24h, lưu ý việc cập nhật thông tin dự báo thời tiết từ nguồn chính thống, tham khảo thêm từ các nguồn nước ngoài để các cơ quan, đơn vị không chủ quan và sẵn sàng các phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn khi có bão đổ bộ, đặc biệt xác định hướng di chuyển, cường độ…để xây dựng kế hoạch cụ thể ứng phó với từng cơn bão.
 


 

 

Các đơn vị trực thuộc Cục Hàng hải Việt Nam căn cứ vào tình hình thực tế, chủ động thống kê số lượng tàu thuyền hoạt động, neo đậu trong khu vực phụ trách, rà soát, cập nhật và đưa ra phương án phù hợp cho tàu thuyền neo đậu tránh, trú bão kịp thời, hiệu quả. Cập nhật các quy trình, quy chế phối hợp với các cơ quan đơn vị liên quan tại địa phương cho phù hợp, phối hợp giữa các Cảng vụ với nhau để sẵn sàng điều động tàu thuyền đến vị trí tránh trú bão hoặc tàu thuyền từ các nơi khác đến neo đậu, tránh trú bão. Tăng cường công tác tuyên truyền, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, cơ quan, đơn vị liên quan trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.


Trên cơ sở phần mềm, cơ sở dữ liệu của hệ thống AIS, LRIT…, chủ động thông báo cho các phương tiện đang chịu ảnh hưởng của bão để có hướng di chuyển an toàn, tránh đi vào khu vực ảnh hưởng của bão. BCH PCTT&TKCN Cục Hàng hải Việt Nam triển khai đoàn công tác đến các khu vực có nguy cơ bão đổ bộ để kiểm tra việc triển khai công tác PCTT & TKCN của khu vực.
 

 

Sau khi cơn bão đổ bộ, trên cơ sở cấp sóng, gió, tình hình thời tiết tại khu vực các Cảng vụ hàng hải chủ động thông báo hoạt động hàng hải trở lại, đánh giá thiệt hại của bão, tổng hợp báo cáo gửi về Cục Hàng hải Việt Nam.