Truy tìm chủ của 534 container hàng nhập khẩu

Theo thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1, tính đến ngày 12/6/2018, tại cảng Cát Lái đang tồn đọng 534 container hàng hóa nhập khẩu không có người đến nhận.

Hàng trăm container hàng nhập khẩu tại Cát Lái chưa có người nhận. Ảnh: T.H

Toàn bộ số container hàng nêu trên đã cập cảng từ cuối năm 2017 và đầu năm 2018, đến nay đã quá hạn trên 90 ngày (quá thời hạn tại cửa khẩu nhập theo quy định), nhưng chưa có người đến làm thủ tục nhận hàng. 

Theo tìm hiểu của chúng tôi, trong số hàng trăm container hàng tồn đọng nêu trên chủ yếu là mặt hàng phế liệu nhựa. Số phế liệu này phần lớn nhập khẩu vào đầu năm 2018. 

Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1, sau khi thông báo công khai số hàng tồn nêu trên đến các tổ chức, cá nhân có liên quan đến làm thủ tục nhận hàng, quá thời hạn 60 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không có người nhận, Hội đồng xử lý hàng tồn đọng Cục Hải quan TP.HCM sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, ngoài số hàng tồn đọng nêu trên, tại cảng Cát Lái còn hàng ngàn container phế liệu cũng đang được cơ quan Hải quan phân loại xử lý./.