TP.HCM sắp có triển lãm quốc tế về cơ sở hạ tầng Cảng biển và Logistic

logo_baomoi
Cảng biển Việt Nam “lột xác” sau gần hai thập kỷ quy hoạch
12/04/2019
dantri
Cảng vụ Hàng hải Thanh Hóa nói gì về tuyển dụng lại 16 viên chức?
12/04/2019

TP.HCM sắp có triển lãm quốc tế về cơ sở hạ tầng Cảng biển và Logistic

logo

Triển lãm quốc tế về cơ sở hạ tầng cảng biển và Logistics – VIPILEC 2019 sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 14/6/2019

Keyword đầu tiên có dấu

Triển lãm quốc tế về cơ sở hạ tầng cảng biển và Logistics – VIPILEC 2019 sẽ diễn ra từ ngày 12 – 14/6/2019

Ngày 4/4, Công ty UBM VES phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) tổ chức họp báo công bố triển lãm quốc tế về cơ sở hạ tầng cảng biển và Logistics – VIPILEC 2019. Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 12 – 14/6/2019 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7.

Theo ban tổ chức, đây là buổi triển lãm đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam với diện tích trưng bày lên đến 2.000m2. Sự kiện sẽ có hơn 100 đơn vị triển lãm đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại đây, các sản phẩm công nghệ tân tiến hàng đầu của ngành logistics với danh mục sản phẩm đa dạng gồm: 3PLs và đơn vị giao nhận vận tải, vận tải hàng không, vận chuyển hàng hoá bằng thùng lạnh, thiết bị xếp dỡ hàng hoá, chuỗi lưu trữ lạnh…sẽ được giới thiệu tới khách hàng.

Bên cạnh hoạt động triển lãm, VIPILEC 2019 còn thu hút khách tham quan với nhiều chương trình nâng cao kiến thức gồm các diễn đàn công nghệ, toạ đàm chuyên ngành do Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA), Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM) phối hợp tổ chức triển lãm. Đây sẽ là nơi cập nhật hiện trạng và xu hướng mới nhất của ngành cảng biển, logistics ở Việt Nam và trên thế giới.

Tại buổi họp, ông Lê Duy Hiệp, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam cho biết, thị phần logistics tại Việt Nam do các công ty nước ngoài nắm giữ là 12,7% (năm 2017). Phần lớn các công ty được niêm yết có vốn sở hữu nước ngoài chiếm tỷ lệ dưới 36%. Hiện cơ hội trong ngành logistics của Việt Nam còn rất nhiều; trong đó, thị trường thương mại điện tử dự kiến phát triển 25% trong giai đoạn 2018 – 2020. Dịch vụ giao hàng nhanh dự kiến phát triển trên 30%, với sự tham gia của nhiều công ty nội địa.

Ông BT Tee, Tổng giám đốc Công ty UBM Việt Nam (đơn vị tổ chức triển lãm VIPILEC 2019) cho biết, hiện nay, chỉ số hiệu quả logistics (LPI) của Việt Nam xếp hạng 39/160 quốc gia và vùng lãnh thổ, đứng thứ 3 trong khu vực ASEAN, sau Singapore và Thái Lan.

Ngoài ra, Việt Nam đứng đầu trong các thị trường mới nổi và xếp hạng cao nhất trong nhóm các nước có thu nhập trung bình thấp. Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2025, ngành logistics tăng trưởng hàng năm từ 15 – 20%; đóng góp vào GDP khoảng 8 – 10%; tỷ lệ thuê ngoài dịch vụ logistics khoảng 50 – 60%.

Theo ông BT Tee, sự kiện lần này hứa hẹn sẽ mở ra những cơ hội kinh doanh mới, tạo sự kết nối với các doanh nhân hàng đầu thế giới trong việc tìm hiểu các thương hiệu, những công nghệ tân tiến nhất về cảng biển và logistics hiện nay.