Khen thưởng tập thể và cá nhân trong công tác tìm kiếm cứu nạn (TKCN).

index
[Video] Hơn 3.000 tỷ giải quyết kẹt xe quanh cảng lớn nhất Việt Nam
19/07/2017
logo
Tái khởi động Dự án đường cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn
19/07/2017

Khen thưởng tập thể và cá nhân trong công tác tìm kiếm cứu nạn (TKCN).

cuc hang hai_01

Ngày 13/7/2017, thừa  ủy quyền của Cục Hàng hải Việt Nam, Cảng vụ Hàng hải TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ trao tặng Giấy khen của Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam cho tập thể thuyền viên tàu Tú Cường 27 và ông Trương Ngọc Nam người điều khiển phương tiện SG 5834 đã có thành tích xuất sắc trong việc cứu người gặp nạn tại vùng nước cảng biển TP. Hồ Chí Minh.

Ông Ngô Quang Hưng – PGĐ Cảng vụ Hàng hải TP. Hồ Chí Minh thừa ủy quyền của Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam trao Giấy khen, đồng thời biểu dương tập thể thuyền viên tàu Tú Cường 27 và cá nhân Ông Trương Ngọc Nam đã có nghĩa cử cao đẹp, kịp thời trong việc phối hợp TKCN.

Trước đó, khoảng 17:00 giờ ngày 10/7/2017, ông Nguyễn Văn Vịnh điều khiển xuồng từ sở đáy Doi Lầu (trên sông Soài Rạp) thuộc xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ chạy qua xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè thì bất ngờ gặp mưa to gió lớn làm lật xuồng. Khoảng 17:40 giờ thuyền phó Nguyễn Văn Thuận trong ca trực trên tàu Tú Cường 27, đang neo đậu tại SR7, khu neo Soài Rạp đã kịp thời phát hiện và báo cáo vụ việc nói trên cho Cảng vụ Hàng hải Tp. Hồ Chí Minh, đồng thời hạ bè cứu sinh để tìm kiếm người bị nạn. Sau khi nhận được báo cáo lãnh đạo Cảng vụ đã chỉ đạo điều động nhân lực, phương tiện chủ trì phối hợp cùng các đơn vị liên quan như: Biên phòng cửa khẩu trạm Hiệp Phước, trạm Bảo đảm hàng hải khu Hiệp Phước…đến ngay hiện trường để tổ chức ứng cứu. Do trời tối, thời tiết xấu đã gây khó khăn cho công tác cứu nạn.Vì vậy, Cảng vụ đã huy động thêm một số phương tiện và người dân gần đó chạy đến phối hợp ứng cứu người bị nạn. Nhờ việc triển khai lực lượng nhanh chóng, kịp thời, đến 18:30 giờ cùng ngày, lực lượng TKCN đã phát hiện và cứu được ông Nguyễn Văn Vịnh ở khu vực hạ lưu phao 46, luồng Soài Rạp, nạn nhân được cứu vớt vẫn trong tình trạng sức khỏe tốt và được đưa về đoàn tụ gia đình.

(theo CucHangHaiVietNam)