Đóng tàu Phà Rừng (SBIC) bàn giao tàu 6.500 tấn cho đối tác Hàn Quốc

logo-vov
Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị tạo động lực cho Đà Nẵng vươn xa
27/03/2019
logo_giaothong
Cảng Đà Nẵng đón chuyến tàu mang tên thành phố
12/04/2019

Đóng tàu Phà Rừng (SBIC) bàn giao tàu 6.500 tấn cho đối tác Hàn Quốc

logo_NLD

Ngày 25/3, Công ty Đóng tàu Phà Rừng tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày truyền thống Công ty (25/3/1984-25/3/2019) và bàn giao tàu dầu/ hóa chất trọng tải 6.500 tấn, ký hiệu vỏ BS03 mang tên “YN GWANGYANG” xuất khẩu sang Hàn Quốc.

 

Lễ bàn giao tàu chở dầu cho đối tác Hàn Quốc

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công  cùng đông đảo lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của Ngành GTVT, TP.Hải Phòng cùng tham dự buổi Lễ.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Công phát biểu tại buổi lễ

Tàu chở dầu/ hóa chất trọng tải 6.500 tấn ký hiệu vỏ BS-03 mang tên “YN WANGYANG” xuất khẩu sang Hàn Quốc là một trong những seri tàu dầu/ hóa chất đã được đóng mới thành công tại Phà Rừng từ 2006. Tàu có trọng tải 6.500 tấn, chiều dài toàn bộ 109,45m, biên chế thuyền viên 18 người.

Tàu được Công ty Asia Ship Design & Consultants Co., Ltd. thiết kế và Đăng kiểm Hàn Quốc phân cấp, vùng hoạt động không hạn chế. Trang thiết bị, máy móc lắp đặt trên tàu phần lớn có xuất xứ từ Hàn Quốc, Nhật Bản và Châu Âu. Đây là tàu chở dầu/ hóa chất đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật, chất lượng và tính ổn định cao và là sản phẩm thế mạnh của Công ty Đóng tàu Phà Rừng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công đánh giá cao những cống hiến của các thế hệ cán bộ, công nhân viên Công ty đóng tàu Phà Rừng.

"Nhiều con tàu xuất xưởng từ Nhà máy Đóng tàu Phà Rừng nói riêng và là những đứa con của SBIC nói chung đã hành hải trên khắp các đại dương góp phần nâng cao vị thế, uy tín của ngành đóng tàu cũng như hàng hải  và kinh tế biển Việt Nam, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ các vùng biển của Tổ quốc. Với những đóng góp không mệt mỏi, Phà Rừng đã được Nhà nước tặng thưởng nhiều huân, huy chương, phần thưởng cao quý", Thứ trưởng Nguyễn Văn Công nhấn mạnh.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Công cũng đánh giá cao sự hợp tác của công ty đóng tàu Phà Rừng với các đối tác Hàn Quốc, hy vọng 2 bên sẽ có sự hợp tác chặt chẽ hơn trong tương lai, hoàn thành nhanh và đảm bảo chất lượng những dự án đang triển khai cũng như tìm kiếm cơ hội để có nhiều đơn hàng mới.