Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam Nguyễn Xuân Sang tham dự Hội thảo …….

cuc hang hai_02
Công điện Cục Hàng Hải Việt Nam
22/12/2017
bao tembin (Small)
Hà Nội nắng ấm, bão Tembin mạnh dần lên trên biển
22/12/2017

Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam Nguyễn Xuân Sang tham dự Hội thảo …….

cuc hang hai_01
Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam Nguyễn Xuân Sang tham dự Hội thảo Cảng biển Việt Nam – Nhật Bản năm 2017 với chủ đề “Công nghệ cảng biển mới và quản lý cảng biển”
Được sự cho phép của Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, ngày 20/12/2017 tại Hà Nội, Cục Hàng hải Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Hợp tác Cảng biển ngoài nước của Nhật Bản (JOPCA) tổ chức Hội thảo Cảng biển Việt Nam – Nhật Bản năm 2017 với chủ đề “Công nghệ cảng biển mới và quản lý cảng biển”

Hội thảo có sự tham gia của đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Văn phòng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) Việt Nam, Hiệp hội Hợp tác Cảng biển ngoài nước của Nhật Bản, Hiệp hội Cảng – Đường Thủy – Thềm lục địa Việt Nam (VAPO) và Cục Hàng hải Việt Nam cùng các cán bộ của Việt Nam đã trực tiếp tham gia các khóa đào tạo trong lĩnh vực cảng biển do JICA đài thọ trong khuôn khổ hợp tác quốc tế của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản (MLIT).

 

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Nguyễn Xuân Sang, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam  đánh giá cao và trân trọng sự hỗ trợ, hợp tác của Chính phủ, các cơ quan, tổ chức của Nhật Bản nói chung và cụ thể là Hiệp hội Hợp tác Cảng biển ngoài nước của Nhật Bản đã hỗ trợ Cục Hàng hải Việt Nam trong thời gian qua. “Tôi tin tưởng rằng, đây là cơ hội tốt để các cán bộ của Việt Nam được cập nhật và trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia của Nhật Bản về công nghệ cảng biển mới và các vấn đề liên quan đến quản lý cảng biển. Qua Hội thảo này, các ý kiến trao đổi, thảo luận sẽ là một diễn đàn, cơ hội tốt để các cơ quan quản lý Nhà nước, doanh nghiệp hàng hải của Việt Nam giao lưu, học hỏi, tập trung hướng tới chủ đề của Hội thảo là Công nghệ cảng biển mới và quản lý cảng biển”, ông Nguyễn Xuân Sang cho biết.
Những nội dung trình bày và ý kiến thảo luận đã tập trung vào những nội dung chính như: lập quy hoạch, phát triển và quản lý cảng biển; thực trạng quản lý và khai thác cảng biển tại Việt Nam; tình hình hợp tác và hỗ trợ của JICA trong lĩnh vực cảng biển tại Việt Nam; tiêu chuẩn kỹ thuật áp dụng đối với đê chắn sóng; công nghệ mới của Nhật Bản trong xây dựng cảng biển. Các đại biểu tham dự Hội thảo bày tỏ hy vọng rằng những tham luận và ý kiến chuyên gia sẽ là cơ sở khoa học, có thể áp dụng trực tiếp trong ngành hàng hải nói chung cũng như công tác quản lý cảng nói riêng.

Phát biểu kết thúc Hội thảo, ông Hirotaka Sato, đại diện JOPCA khẳng định Hội thảo đã thành công tốt đẹp, đây là minh chứng sinh động cho hoạt động hỗ trợ, hợp tác hiệu quả giữa JOPCA, JICA và Cục Hàng hải Việt Nam. Trong thời gian tới, Hiệp hội Hợp tác Cảng biển ngoài nước của Nhật Bản khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành cùng các Bộ, Ngành, các cơ quan liên quan cũng như Cục Hàng hải Việt Nam vì sự phát triển của ngành hàng hải Việt Nam./.