Bộ GTVT khẳng định bổ nhiệm Cục trưởng Nguyễn Xuân Sang là đúng quy trình

Chủ tịch SBIC nghỉ hưu, Thứ trưởng Bộ GTVT tạm nắm quyền
03/08/2017
Hơn 1.000 tỷ đồng xây dựng nút giao thông An Phú
04/08/2017

Bộ GTVT khẳng định bổ nhiệm Cục trưởng Nguyễn Xuân Sang là đúng quy trình

2_161665
Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông khẳng định việc bổ nhiệm Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam là đúng quy trình bổ nhiệm.

Thời gian gần đây, một số phản ánh cho rằng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) ký quyết định bổ nhiệm Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam Nguyễn Xuân Sang với tiêu chuẩn, điều kiện không đúng quy định

Liên quan đến vấn đề này, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết Bộ đã căn cứ vào các quy định về tiêu chuẩn bổ nhiệm cán bộ được Bộ Nội vụ ban hành, trên cơ sở tiêu chuẩn đó có quy định cụ thể của Bộ GTVT về tiêu chuẩn.

Trong các tiêu chuẩn, ông Đông cho biết có tiêu chuẩn về chuyên môn nghiệp vụ, cụ thể là phải đạt tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ ngạch chuyên viên chính trở lên, chứ không phải là đang giữ ngạch chuyên viên chính trở lên.

Bo GTVT khang dinh bo nhiem Cuc truong Nguyen Xuan Sang la dung quy trinh - Anh 1

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông khẳng định việc bổ nhiệm ông Sang là đúng quy trình. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

"Đồng chí Nguyễn Xuân Sang được bổ nhiệm vào tháng 9/2015 theo quyết định của Bộ trưởng Bộ GTVT và được quy hoạch chức danh Cục trưởng khi đang giữ cương vị là Giám đốc Cảng vụ TPHCM. Đồng chí được đào tạo chuyên ngành kỹ sư tàu biển, cử nhân luật, tiến sĩ nghiên cứu điện ô tô và tàu thủy… Đồng chí có 26 năm kinh nghiệm, 23 năm trực tiếp làm công tác chuyên môn về lĩnh vực hàng hải, cụ thể là tại Cảng vụ TPHCM", Thứ trưởng Đông nêu rõ.

Theo ông Đông, khi chọn nhân sự bổ nhiệm chức danh Cục trưởng, được tập thể lãnh đạo cấp ủy của Cục Hàng hải thống nhất cao và đề nghị. Tại thời điểm bổ nhiệm, ông Sang cũng hoàn thành tất cả các chứng chỉ cao cấp lý luận chính trị…

"Đồng chí có tham gia thi nâng ngạch chuyên viên chính vào năm 2014, theo kết quả của Bộ Nội vụ công bố là đạt. Trên cơ sở các tiêu chuẩn của đồng chí, tất cả các quy trình thủ tục và xem xét bổ nhiệm đúng theo quy định hiện hành về bổ nhiệm cán bộ", đại diện Bộ GTVT khẳng định.